พรีเวดดิ้ง (Pre Wedding) คืออะไร

309

เมื่อพูดถึงคำว่าพรีเวดดิ้ง (pre wedding) หลายๆ คนคงจะนึกถึงช่วงเวลาในการถ่ายภาพร่วมกันอย่างมีความสุขของคู่บ่าวสาวก่อนวันงานแต่งงานอย่างแน่นอน โดยที่การถ่ายทำอาจจะไม่ได้ใส่ชุดแต่งงานอย่างจริงจัง แต่จะเป็นการถ่ายภาพร่วมกันในอิริยาบถต่างๆ นำเสนอช่วงเวลาต่างๆ ที่สำคัญโดยการถ่ายทอดออกมาด้วยชุดภาพในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ที่ไม่เพียงแค่เป็นการถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้ดูเป็นความทรงจำเพียงเท่านั้น เพราะสามารถนำมาใช้ประกอบการตกแต่งภายในงานแต่งในวันงานจริง ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในงาน สามารถสะท้อนช่วงเวลาที่สำคัญของคู่บ่าวสาว ที่จะทำให้แขกที่มาร่วมงานได้สัมผัสความอบอุ่น และความรักของคู่บ่าวสาวได้นั่นเอง

ซึ่งแน่นอนว่าคำว่า พรีเวดดิ้ง หลายๆ คนคงจะนึกถึงเพียงแค่การถ่ายรูปเพียงเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วความหมายที่แท้จริงของคำว่า พรีเวดดิ้ง ก็คือการเตรียมงานทุกอย่าง ให้พร้อมสำหรับการแต่งงานจริงๆ ก่อนที่จะถึงวันงานแต่งจริง ซึ่งการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งก็เป็นส่วนหนึ่งของความหมายนั้นด้วย เพราะวันแต่งงานคือวันที่สำคัญ การได้มีวันเพื่อเตรียมความพร้อม จะทำให้ได้รู้ว่าสิ่งไหนที่ขาด สิ่งไหนที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ก็จะทำให้วันงานออกมาสมบูรณ์แบบได้นั่นเอง

ก่อนที่จะเป็นพรีเวดดิ้ง

เพื่อทำให้ทุกคนเข้าใจความหมายของคำว่าพรีเวดดิ้งให้มากขึ้นกว่าเดิม ต้องขออธิบายว่า พรีเวดดิ้ง ไม่ได้มีเพียงแค่ภายในประเทศไทยเพียงเท่านั้น เพราะที่ต่างประเทศยกให้คำว่า พรีเวดดิ้ง คือการเตรียมงานทั้งหมด เป็นการดูแลการจัดทำงานโดยรวม ทุกขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับงาน จะถูกคอบคลุมโดยคำว่า พรีเวดดิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหาสถานที่ หาคอนเซ็ปต์งาน นำเสนอบรรยากาศภายในงาน ของที่ละลึกภายในงาน รวมไปถึงรายละเอียดทั้งหมดภายในงาน ทั้งหมดนี้คือความหมายของคำว่า พรีเวดดิ้ง เพราะฉะนั้นสำหรับคู่บ่าวสาวท่านไหนที่กำลังจะเตรียมงานแต่ง งานมงคล การที่คุณได้เตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายด้วยกันเอง หรือจ้างสตูดิโอมืออาชีพมาถ่าย ก็อย่างปล่อยให้วันนั้นสูญเปล่า

เพราะไม่เพียงแค่รูปถ่ายที่คุณจะได้รับเพียงเท่านั้น เพราะถ้าหากนำเอาวันดังกล่าวมาคิด วิเคราะห์ภาพรวมของงาน ก็จะทำให้วันงานจริง ออกมาสมบูรณ์แบบได้นั่นมากที่สุดเอง โดยที่ในปัจจุบันการถ่ายพรีเวดดิ้งก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ รวมไปถึงมีทีมงานมืออาชีพที่พร้อมจะเข้ามาดูแลขั้นตอนต่างๆ อย่างละเอียด ที่ไม่เพียงแค่คุณจะได้รูปพรีเวดดิ้งที่สวยเพียงเท่านั้น เพราะเจ้าหน้าที่มืออาชีพจะสามารถเข้ามาช่วยดูภาพรวมของงาน และควบคุมการออกแบบ จัดวาง และตกแต่งภายในงานให้ออกมามีความสมบูรณ์แบบได้มากที่สุดอีกด้วย