Home ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

หากท่านไหนต้องการทัวร์เกาหลี ห้ามพลาดสถานที่ดังต่อไปนี้

สำหรับการทัวร์เกาหลีวันนี้ เราจะขอพาทุกคนมาทัวร์เกาหลีกันในช่วงหน้าหนาว เพราะหลายๆ คนที่ได้ติดตามซีรีย์ ก็มักจะได้เห็นบรรยากาศความสวยงาม และความโรแมนติก จนทำให้หลายคนสนใจ และอยากเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศความสวยงามด้วยตัวเอง โดยที่ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศหน้าหนาวที่เกาหลีนั้นจะมีความโดดเด่นแตกต่างจากหน้าหนาวที่ประเทศอื่นๆ ซึ่งมีทั้งพื้นที่ที่หนาวแบบสุดขั้น ไปจนถึงพื้นที่ที่ความหนาวกำลังพอดี เหมาะสำหรับการพักผ่อน และชาร์จแบตให้กับพลังานชีวิตของตัวเอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป เพราะแต่ละที่ที่จะพาทุกคนไปดูในวันนี้ล้วนแล้วสามารถถ่ายรูปแบบออกมาได้สวยงาม โดดเด่น ที่จะมอบความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน 1.ทัวร์เกาหลีหน้าหนาวที่ พระราชวังคยองบก (Gyeongbokgung Palace) ตั้งอยู่ที่ โซล (Seoul) สำหรับทัวร์เกาหลีหน้าหนาวสถานที่แรกที่จะพาทุกคนไปดูกันในวันนี้ก็คือ พระราชวังคยองบก...

วิธีทำส้มตําปูปลาร้าให้อร่อย

ส้มตำปูปลาร้า หนึ่งในเมนูอาหารอีสานที่มีรสจัดจ้าน เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ที่มีรสชาติ และสีสันที่ครบรสน่ารับประทาน จนหลายคนมักจะมีเมนูส้มตำปูปลาร้าอยู่ในเมนูอาหารในทุกวันเกือบทุกมื้อ ซึ่งแต่ละร้านที่ทานก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการจะทำให้อร่อย และถูกปากผู้ทานมากที่สุด ก็คือการทำทานเอง ซึ่งจริงๆ แล้ววิธีทำส้มตําปูปลาร้าให้อร่อย ก็เป็นเรื่องที่ไม่ยาก ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบที่ดี เลือกใช้เครื่องปรุงที่ได้มาตรฐาน ปรุงแต่งด้วยรสชาติที่ต้องการ ก็จะได้ส้มตำปูปลาร้าที่ถูกปากได้อย่างแน่นอน โดยที่วันนี้เราได้นำเอาวิธีทำส้มตําปูปลาร้าให้อร่อย มาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน เป็นเมนูโปรดที่สามารถทำทานได้กับทุกคนในครอบครัว วัตถุดิบในการทำส้มตำปูปลาร้า (สูตรคอยแคลง...

ของฝากเกาหลี 2022 สารพัดเรื่องราวที่น่าซื้อกลับไทย

ประเทศเกาหลี เจ้าของตำแหน่งราชินีของประเทศท่องเที่ยวที่สามารถช้อปปิ้งได้สนุกที่สุด ที่ต้องบอกว่าถ้ามีโอกาสไปเมื่อไหร่ ก็ต้องหอบหิ้วของช้อปปิ้งมาเกินน้ำหนักที่สายการบินกำหนดไว้ทุกที โดยไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า รวมไปถึงขนมต่าง ๆ ที่ดูน่ากินไปซะทุกอย่าง โดยที่สิ้นปีนี้ใครที่จะมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี วันนี้เรามีอะไรดี ๆ มาบอกกับของช้อปปิ้ง ถ้าไปแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดกับ 3 ของฝากเกาหลี 2022 สารพัดเรื่องราวที่น่าซื้อกลับไทย 1. เครื่องสำอาง ขึ้นชื่อว่าราชินีทั้งที จะมีอะไรเหมาะไปกว่าเครื่องสำอางอีกเหล่า โดยวันนี้เราขอพาสาว ๆ...

ที่พักเชียงใหม่ สวย สไตล์เกาหลี อูรี เฮ้าส์ เชียงใหม่

สำหรับวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสบาย ๆ ให้ชีวิตได้หายใจ ท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศดี ๆ เราขอแนะนำ อูรี เฮ้าส์ (Woori House) ที่พักเชียงใหม่ เล็ก ๆ แบบส่วนตัว แต่ใกล้ชิดไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ แถมยังได้รู้สึกถึงความอบอุ่นใจเหมือนอยู่บ้านตัวเองได้อีกด้วย เป็นที่พักที่นำเสนอออกมาในรูปแบบ ที่พักสวย สไตล์เกาหลี ที่ทั้งน่ารัก เป็นส่วนตัว และที่สำคัญถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เค้ายังมีชุดฮันบกสวย ๆ ให้เราใส่ถ่ายรูปได้อีกด้วย เรียกว่างานนี้เหมือนได้วาร์ไปเที่ยว...

เที่ยวไต้หวัน 4 ฤดูแตกต่างกันอย่างไร สวยงามขนาดไหน

การ เที่ยวไต้หวัน จัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมเพราะมีทัศนีย์ภาพที่สวยงามบ้านเมืองสะอาด มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะค่าเดินทางก็ไม่แพง และใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือช่วงเวลาที่จะไปเพราะในแต่ฤดูของไต้หวันนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นมาดูกันเลยว่าแต่ละเดือนเหมาะต่อการเที่ยวแบบไหน เที่ยวไต้หวัน ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 16- 27 องศาเซลเซียส ดอกไม้นานาพันธุ์บานสะพรั่ง ถือว่าเป็นช่วงแห่งความโรแมนติกช่วงหนึ่งก็ว่าได้ แต่หากไปในช่วงเดือนพฤษภาคมอากาศอาจจะร้อนขึ้น และฝนเริ่มตกบ้างประปราย ไฮไลท์ในฤดูใบไม้ผลิของไต้หวันก็คือ การชมดอกซากุระบานในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนเดือนมีนาอากาศก็เหมาะสำหรับเที่ยวทะเลอีกด้วย เที่ยวไต้หวัน ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน –...

บทความน่าสนใจ

บทความล่าสุด