เที่ยวไต้หวัน 4 ฤดูแตกต่างกันอย่างไร สวยงามขนาดไหน

499

การ เที่ยวไต้หวัน จัดว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมเพราะมีทัศนีย์ภาพที่สวยงามบ้านเมืองสะอาด มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะค่าเดินทางก็ไม่แพง และใช้เวลาเดินทางไม่นาน แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือช่วงเวลาที่จะไปเพราะในแต่ฤดูของไต้หวันนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นมาดูกันเลยว่าแต่ละเดือนเหมาะต่อการเที่ยวแบบไหน

เที่ยวไต้หวัน ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม

เป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 16- 27 องศาเซลเซียส ดอกไม้นานาพันธุ์บานสะพรั่ง ถือว่าเป็นช่วงแห่งความโรแมนติกช่วงหนึ่งก็ว่าได้ แต่หากไปในช่วงเดือนพฤษภาคมอากาศอาจจะร้อนขึ้น และฝนเริ่มตกบ้างประปราย

ไฮไลท์ในฤดูใบไม้ผลิของไต้หวันก็คือ การชมดอกซากุระบานในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนเดือนมีนาอากาศก็เหมาะสำหรับเที่ยวทะเลอีกด้วย

เที่ยวไต้หวัน ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน

ไต้หวันมีฤดูร้อนนานถึง 4 เดือน และเป็นช่วงฤดูมรสุม กับพายุไต้ฝุ่น ช่วงนี้จึงมีอากาศอบอ้าวมีอุณหภูมิเฉลี่ยสูงถึง 30 องศาเซลเซียส แถมฝนตกบ่อยมากโดยเฉพาะในช่วงเดือน กรกฎาคมถึงกันยายนฤดูร้อนของไต้หวันจึงถือว่าเป็นช่วงที่ไม่เหมาะไปเยือน หากต้องไปก็ควรดูการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด แต่ไต้หวันสามารถพยากรณ์อากาศได้แบบแม่นยำมาก

หากใครไปในช่วงนี้ไฮไลท์ก็คือ หากไม่มีมรสุมท้องฟ้าจะใสสวยเหมาะต่อการเที่ยว ทะเลสาบ และชายฝั่งทะเล ที่สวยสุด ๆ แต่ก็ต้องโชคดีเป็นอย่างมากเช่นกันหากไปแล้วเจออากาศดี

เที่ยวไต้หวัน ฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วงในไต้หวันจะกินเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น อากาศยังเย็นสบายประมาณ 25 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าแจ่มใส เพราะปริมาณฝนเริ่มลดลง ถือเป็นอีกช่วงที่น่าไปเที่ยว

ไฮไลท์การเที่ยวฤดูใบไม้ร่วงก็คือ ต้นเมเปิลตามภูเขาต่าง ๆ ที่เปลี่ยนสี สวยงามสุด ๆ

เที่ยวไต้หวัน ฤดูหนาว เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์

เป็นฤดูหนาว 3 เดือนที่มีอากาศหนาวมากเกินไป อุณหภูมิเฉลี่ยโดยประมาณเพียง 15 องศาเซลเซียส แต่หากไปเที่ยวบนภูเขาอากาศจะหนาวถึงขั้นติดลบได้ นอกจากนี้ยังได้เห็นหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งเขาด้วย

ไฮไลท์การเที่ยวฤดูหนาวของไต้หวันก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การชมวิวภูเขาสูงที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนเกือบทั่วบริเวณ การชมทะเลบนภูเขา การเที่ยวเทศกาลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามสถานที่ต่าง ๆ จะตกแต่งด้วยไฟอย่างสวยงาม รวมไปถึงเทศกาลตรุษจีนด้วย

เชื่อว่ามาถึงตรงนี้เชื่อว่าใครที่อยากไป เที่ยวไต้หวัน คงจะพอมีแนวทางให้เลือกแล้วว่าควรไปในช่วงไหนดี ซึ่งก็คงจะมีเพียงฤดูร้อนเท่านั้นที่ดูจะเป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยวอยู่บ้างนอกจากนั้นก็สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ที่ล้วนมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป