ของฝากเกาหลี 2022 สารพัดเรื่องราวที่น่าซื้อกลับไทย

575

ประเทศเกาหลี เจ้าของตำแหน่งราชินีของประเทศท่องเที่ยวที่สามารถช้อปปิ้งได้สนุกที่สุด ที่ต้องบอกว่าถ้ามีโอกาสไปเมื่อไหร่ ก็ต้องหอบหิ้วของช้อปปิ้งมาเกินน้ำหนักที่สายการบินกำหนดไว้ทุกที โดยไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า รวมไปถึงขนมต่าง ๆ ที่ดูน่ากินไปซะทุกอย่าง โดยที่สิ้นปีนี้ใครที่จะมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี วันนี้เรามีอะไรดี ๆ มาบอกกับของช้อปปิ้ง ถ้าไปแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดกับ 3 ของฝากเกาหลี 2022 สารพัดเรื่องราวที่น่าซื้อกลับไทย

1. เครื่องสำอาง

ขึ้นชื่อว่าราชินีทั้งที จะมีอะไรเหมาะไปกว่าเครื่องสำอางอีกเหล่า โดยวันนี้เราขอพาสาว ๆ ไปเริ่มต้นกับหนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยกับ เครื่องสำอาง ซึ่งสาวไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่าเกาหลีนั้นมีแบรนด์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องสำอางมากมาย และที่สำคัญคือ แพ็คเกจที่ทำออกมาน่ารักสุด ๆ เรียกได้ว่าสามารถล่อลวงเงินในกระเป๋าออกไปได้ทุกวันเวลา โดยที่มีตัวดัง ๆ หลายตัวที่อยากแนะนำ  อย่างเช่น Etude House, Innisfree, The Face Shop, Sulwhasoo เป็นต้น

2. สกินแคร์

หลังจากแต่งหน้าทุกครั้งแล้วจะขาดไม่ได้เลยก็คือการบำรุง สำหรับสกินแคร์เกาหลีถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะมีตัวดังมากมายหลายตัว โดยปกติแล้วเกาหลีจะเป็นประเทศที่มีช่วงเวลาของหน้าหนาวที่มีอากาศหนาวสุด ๆ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งได้ง่าย เพราะฉะนั้นสกินแคร์ของเกาหลีถึงให้ความสำคัญอย่างมากกับการบำรุงผิว โดยที่มีตัวดัง ๆ หลายตัวที่อยากแนะนำ  อย่างเช่น Etude House, Innisfree, The Face Shop, Nature Republic เป็นต้น

3. ขนม

ยืนหนึ่งที่ไม่ได้หมายถึงยืนคนเดียว เพราะขนมของที่นี่ถือว่ายืนหนึ่งในเรื่องของฝากเป็นที่สุด เรียกได้ว่ามีสารพัดขนมมากมายให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะซื้อกลับมากินเอง หรือซื้อมาฝากเพื่อน ๆ ก็เหมาะทั้งนั้น ที่ไม่ว่าจะเป็น ขนมชัลต๊อกพาย (Chaltteok Pie), Honey Butter Almond และสำหรับอีกหนึ่งขนมที่ขอเน้นเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือ ขนมธัญพืชอบกรอบสอดไส้ครีมชีส สำหรับขนมชนิดนี้ถึงแม้ว่าจะมีหน้าตาที่ธรรมดามาก ๆ ก็ตาม แต่ขอบอกเลยว่า เป็นขนมที่อร่อยมากกก! แถมยังหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านขนมทั่ว ๆ ไปตามย่านช้อปปิ้งในเกาหลี

เป็นยังไงบ้างสำหรับของแต่ละอย่างที่เรานำเอามาให้ดูกันในวันนี้ น่าช้อปกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ขอแนะนำอีกอย่างนึงสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเกาหลี ก็คือ ถ้าหากใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาหลี ขอแนะนำให้เตรียมแลกเงินวอนไปให้เรียบร้อย เพราะเมื่อไปถึงแล้วจะได้มีกระสุนพร้อมลุยในทันที ไม่เสียเวลากันตั้งแต่ออกเดินทาง เพราะที่เกาหลีเวลาทุกนาทีมีค่า ขอให้ทุกคนเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุข