ดูฮวงจุ้ยบ้านเบื้องต้นได้ง่าย ๆ ด้วยหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดีที่ควรรู้

401

ทุกคนคงใฝ่ฝันว่าจุดหมายของชีวิตอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง โดยที่หลายคนคงจะมีความสุขเป็นอย่างมากกับการได้อยู่ภายในบ้านหลังใหญ่ ที่สวยงามและกว้างขวาง โดยเป็นการตอบโจทย์ด้วยความสะดวกสบายของไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองถึงเรื่องของความเชื่อ โดยมักจะเชื่อกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรา อย่างเช่น หลักการในการเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ซึ่งเป็นรูปแบบของการจัดสรรพลังงานภายในบ้าน และรวมไปถึงสภาพแวดล้อมของบริเวณพื้นที่ของที่อยู่อาศัย เพื่อที่จะให้มีการเสริมความสิริมงคล และเกิดสิ่งดี ๆ ของคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน

ลักษณะเบื้องต้นของบ้านที่ดี

หากคุณกำลังมองหาบ้านดี ๆ สักหลัง เพื่อนำเอามาเป็นที่พักอาศัยกับครอบครัวของคุณ การดูลักษณะของบ้านเบื้องต้น จะสามารถทำให้เรารู้ได้ถึงโครงสร้างของบ้านได้ ยกตัวอย่างเช่น ความเรียบร้อยของหลังคาบ้าน ฝ้าเพดาน ประตู และรวมไปถึงหน้าต่าง ว่าสิ่งที่กล่าวไปนั้นมีรอยแตก หรือ ร้าวเกิดขึ้นหรือไม่ นอกจากนั้นถ้าคุณอาศัยอยู่ภายในบ้านที่สะอาดและเป็นระเบียบ มันจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และยังคงทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อนที่ดี ที่สามารถพักผ่อนได้ด้วยความสบายใจ ยังรวมไปถึงความสะดวกสบายให้กับชีวิตประจำวันอีกด้วย

ดูทิศฮวงจุ้ยบ้านตามหลักของธาตุทั้งหมด

โดยปีนักษัตรจะตรงกับธาตุภายในร่างกายของเราทั้ง 5 ธาตุ ซึ่งจะถูกแยกไปตามปีเกิดของแต่ละคน โดยจะประกอบไปด้วย  ธาตุไฟ ธาตุไม้ ธาตุดิน ธาตุโลหะ และ ธาตุน้ำ โดยหลักของฮวงจุ้ยในการทำบ้านนั้น ควรที่จะตั้งตำแหน่งของบ้านเอาไว้ในทิศทางที่สอดคล้องกับธาตุประจำตัวของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน โดยมันจะเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่คนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านได้

  • บ้านของคนธาตุไฟ หากเจ้าของบ้านเป็นคนธาตุไฟ ควรที่จะต้องวางตำแหน่งของบ้านให้หันไปในทางทิศใต้ เพราะจะช่วยสงเสริมเรื่องของฮวงจุ้ยให้บ้านได้เป็นอย่างดี
  • บ้านของคนธาตุไม้ สำหรับบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกโดยตรงนั้น จะทำให้พบกับแสงแดดของพระอาทิตย์ สำหรับคนธาตุไม้ ให้เปรียบเหมือนตัวเราเป็นต้นไม้ ถ้าหากได้รับความอบอุ่นในยามเช้า จะช่วยให้เติบโตได้เป็นอย่างดี ก็เปรียบเหมือนความสำเร็จของคนธาตุไม้ ที่จะมีแต่ความสุขและความเจริญ
  • บ้านของคนธาตุดิน สำหรับบ้านของคนธาตุดิน ตามหลักฮวงจุ้ยเหมาะสำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับเทคนิคความสำเร็จ คนธาตุดินจำเป็นจะต้องได้รับการเกื้อหนุนจากคนธาตุไฟ เพราะเป็นคู่ธาตุที่เข้ากันได้ดี จะสามารถเสริมกันและกันให้เกิดความเป็นสิริมงคลได้เป็นอย่างดี
  • บ้านสำหรับคนธาตุโลหะ ตามหลักฮวงจุ้ยได้บอกเอาไว้ว่าทิศตะวันตกคือจุดที่พระอาทิตย์จะให้ความร้อนยาวนานตั้งแต่เที่ยงวันถึงช่วงเย็น จึงถือว่าเป็นทิศที่คนธาตุโลหะ หรือ ทอง ชอบมากที่สุด โดยเป็นทิศที่สามารถเปิดรับเอาพลังงานเข้ามาเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ให้สามารถพบเจอกับสิ่งดี ๆ ได้
  • บ้านสำหรับคนธาตุน้ำ ถ้าหากทิศใต้เป็นจุดศูนย์รวมของพลังธาตุไฟ ทิศเหนือก็เปรียบเป็นศูนย์รวมของการรับพลังงานของธาตุน้ำ เพราะฉะนั้นผู้ที่มีธาตุประจำตัวเป็นธาตุน้ำ ควรที่จะวางตำแหน่งหน้าบ้านให้ตรงต่อทิศเหนือ เพราะจะเป็นวิธีในการข่มธาตุไฟเอาไว้ได้ เพราะเป็นธาตุที่คนธาตุน้ำไม่เหมาะด้วยที่สุด

สำหรับฮวงจุ้ย ถือเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน โดยการดูฮวงจุ้ยเบื้องต้นจะสามารถเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของความสบายใจ แถมยังสามารถเป็นจุดศูนย์รวมของความสุขและความสัมพันธ์อันดีให้แก่คนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย